Đóng

Blog

Cách Chinh Phục Núi Đại Bình Bảo Lộc Lâm Đồng An Toàn Tuyệt Đối

Núi Đại Bình là cái tên đang nổi như cồn trong giới đam mê trekking. Đây là địa điểm còn mới mẻ, núi rừng hoang vu chưa có nhiều cung đường lên đến đỉnh núi. Đến với núi bạn sẽ được ngắm nhìn thành phố Bảo Lộc từ trên cao, và những thung lũng núi rừng trùng trùng điệp điệp xanh bất tận. Phía xa xa là nương dâu, đồi chè những rẫy cà phê và đôi căn nhà nhỏ khiến cho bạn có cảm giác chinh phục khó quên. Dưới đây là kinh nghiệm Chinh Phục Núi Đại Bình Bảo Lộc Lâm Đồng An Toàn Tuyệt Đối, mời các bạn tham khảo.

Núi Đại Bình ở đâu?

NÚI ĐẠI BÌNH có tên gọi khác là Spung thuộc xã Lộc Thành, thành phố Bảo Lộc có độ cao khoảng 1200m so với mực nước biển. Nơi đây địa hình chủ yếu là thung lũng cafe và trà đan xen lẫn nhau. Dù núi Đại Bình không phải ngọn núi quá cao nhưng giữ riêng cho mình danh hiệu “nóc nhà của TP.Bảo Lộc”. Tới đây, khi đứng trên đỉnh núi phóng tầm mắt xuống ngắm nhìn bạn sẽ không khỏi trầm trồ bởi vẻ đẹp  hùng vĩ của toàn cảnh TP.Bảo Lộc.

nui-dai-binh-lam-dong

Chinh phục núi Đại Bình bằng những cung đường nào?

Vì đây là địa điểm mới nổi những năm gần đây nên chưa có cung đường chính thức để leo lên núi Đại Bình. Phần lớn những cung đường leo núi Đại Bình đều do những phượt thủ đi tới đâu, mở đường đến đấy. 

Không giống như núi Chứa Chan hay Bà Đen, đường lên núi Đại Bình không có đường chính thức để đi theo, thậm chí còn có vô số ngã rẽ. Đường lên sẽ băng qua những đồi trà, rẫy cà phê của nông dân. Có một đoạn đường gần tới đỉnh có thể đi bằng xe máy rộng chỉ khoảng 0,5m, rất khó đi. Những con đường còn lại  càng lên cao  càng  khá ngoằn ngoèo sẽ không có đường mòn, chúng tôi phải cắt cỏ.

Cách chinh phục núi Đại Bình an toàn tuyệt đối

Nếu bạn muốn tự mình chinh phục núi Đại Bình có thể xuất phát theo nhiều hướng là: đường 1-5 đối diện Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Bảo Lộc, xã Lộc Châu, Quốc lộ 55,…

Sau khi đi hết đường to bạn sẽ thấy một mê cung của những con đường cà phê, chỉ có người dân bản địa sử dụng.

Chỉ có một con đường tạm dễ đi nhất, bắt đầu từ đường Lam Sơn đi khoảng 2 km rẽ vào đường Chi Lăng. Tiếp tục đi thẳng hết đường bê tông đến đường trải nhựa thì rẽ vào đó và đi đến cuối đường sẽ xuất hiện đường đất. Nếu trên đường đi có hồ, có cầu nghĩa là đi đúng đường.

Sau khi băng qua hồ đi tiếp khoảng vài trăm mét sẽ xuất hiện một ngã ba. Lúc này bạn nhìn lên đỉnh núi để định hướng đường đi cho bản thân nhưng lúc này đường rất dốc và nhiều đá. Vượt qua đoạn cuối này, bạn sẽ đến được đỉnh ngọn núi Đại Bình có thể cắm trại và bắt đầu ngắm cảnh Bảo Lộc từ trên cao, xinh quá!

Xem thêm tại đây: Khám phá hồ Nam Phương Bảo Lộc Lâm Đồng cùng team Teabobla.

Những trải nghiệm khó quên trên cung đường trekking núi Đại Bình

Hành trình trekking núi Đại Bình được bắt đầu bằng việc xuyên qua những đồi trà xanh ngát trải dài bất tận, vô cùng tuyệt vời và nên thơ.

Sau đó, bạn sẽ đi qua 1 cây cầu khỉ có tên là Đan Mạch để băng qua một con suối, các thành viên phải lần lượt di chuyển qua để đảm bảo an toàn. Đến Trưa, cũng là lúc vừa đến khu lưu trú Đại Bình Panaroma. Tại đây bạn có thể dừng chân nghỉ ngơi và dùng cơm trưa để lấy lại năng lượng cho buổi chiều.

nui-dai-binh-lam-dong-2

Hành trình buổi chiều bắt đầu bằng việc băng qua rừng thông nhân tạo đi vào khu vực lõi rừng của núi Đại Bình. Nơi đây có rất nhiều các cây gỗ lớn, đường đi cũng tương đối rậm rạp. Đi mất khoảng 30 phút bạn là tới khu vực lưu trú Up Base Camp tọa lạc trên một quả đồi nhỏ.

Tù trên đây nhìn xuống bạn sẽ thung lũng rất đẹp và hệ thống sân khấu dành tổ chức các hoạt động lửa trại hoặc sân khấu cho các buổi gala khá rộng rãi. Dừng chân nghỉ tại đây qua đêm bạn sẽ được thưởng thức những tiết mục văn nghệ và món ăn dân dã vô cùng thú vị của phố núi. Sáng sớm hôm sau sẽ được trải nghiệm săn mây, ngắm bình minh trên đỉnh cao hơn của  núi Đại Bình.

Tất cả những kinh nghiệm về cách chinh phục núi Đại Bình và trải nghiệm trong chuyến hành trình trekking núi đã chia sẻ hết lên đây. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn đang muốn một lần đến TP.Bảo Lộc để thử thách chính mình bằng cách chinh phục cung đường trekking núi Đại Bình.Hãy liên hệ với TEABOBLA, đội ngũ nhân viên tại đây sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời. Bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Bài viết khác