Đóng

Blog

Ghé Thăm Thác Cầu Đôi, Thác Lộc Phát Bảo Lộc – 2 Công Trình Thiên Nhiên hùng vĩ tại Bảo Lộc

Bảo Lộc được biết đến nằm ở vùng cao nguyên Lâm Viên, với cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng vô cùng. Nếu bạn lựa chọn đến du lịch tham quan Bảo Lộc chắc chắn sẽ có một trải nghiệm khó quên. Tại đây có Thác Cầu Đôi, Thác Lộc Phát là hai công trình gắn liền với thiên nhiên và nổi tiếng tại thành phố này. Với bài viết dưới đây của Teabobla, bạn sẽ hiểu rõ hơn về 2 điểm đến này để có thêm lựa chọn cho chuyến du lịch nghỉ dưỡng của mình.

Giới thiệu về Thác Cầu Đôi, thác Lộc Phát Bảo

thac-cau-doi-loc-phat-bao-1

Thác Cầu Đôi, thác Lộc Phát Bảo có địa chỉ tại phường Lộc Phát, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Đây là hai thác nước lớn, trên đường đến thăm Đà Lạt bạn sẽ nhìn thấy chúng. Chúng có vẻ đẹp tự nhiên, xung quanh có đa dạng các loại hoa dại tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Hai con thác này nằm tương đối gần nhau, tuy nhiên chúng lại mang những vẻ đẹp và dáng vóc riêng.

– Thác Cầu Đôi: Là ngọn thác lớn nhất thuộc thành phố Bảo Lộc, có dòng chảy đổ xuống vực khá đẹp. Cùng với đó là sự uốn mình của thác chảy, chạy sâu vào thung lũng giống như một con rồng trắng bay lượn.

– Thác Lộc Phát: Cách thác Cầu Đôi khoảng 2km, có 3 dòng chạy, tuy vậy lượng nước tập trung nhiều ở hai dòng phía bên ngoài.

Các địa điểm tham quan du lịch tại Thác Cầu Đôi, thác Lộc Phát Bảo Lộc

Cùng Bảo Lộc điểm qua các địa điểm tham quan du lịch nên đi tại đây nhé:

Thác Cầu Đôi và thác Lộc Phát Bảo Lộc

Đây là địa điểm bạn nên tham quan vì vẻ đẹp hoang sơ gần gũi với thiên nhiên không nơi nào có được. Thác được bao quanh bởi hoa dại, đá tạo nên vẻ đẹp hút mắt người tham quan. Khi đứng trên đỉnh thác bạn sẽ thấy được đồi chè và các dãy cà phê. Dưới chân thác mang lại cảm giác dễ chịu khi đôi chân được ngâm dưới dòng nước mát lạnh. Một buổi picnic với team bạn bè sẽ rất thích hợp tổ chức tại đây đó bạn. Nơi đây có món gà nướng cơm Lam không thể bỏ qua khi đến đây được. Buổi picnic sẽ thú vị hơn khi bạn được thưởng thức món ăn miền Nam Tây Nguyên này.

Đồi chè tại thác Cầu Đôi và thác Lộc Phát Bảo Lộc

Nhắc đến đồi chè ở đây, hẳn ai cũng biết đến đồi chè Cầu Đất Coffee có tiếng ở Lâm Đồng. Khi đứng trên đỉnh thác bạn sẽ được ngắm vẻ tươi xanh, rộng bát ngát của đồi chè này. Bạn cũng có thể đi bộ đến đồi chè để checkin và hít thở không khí trong lành tại đây.

Hệ thống công trình thủy lợi tại thác Cầu Đôi và thác Lộc Phát Bảo Lộc

Hệ thống công trình thủy lợi tại đây xây dựng nhằm mục đích dẫn nước phục vụ bà con trồng trọt. Tại thác Cầu Đôi và thác Lộc Phát Bảo Lộc bạn sẽ được nhìn toàn cảnh hệ thống dẫn nước của công trình này. Nước từ thác chảy về đưa tới con kênh, sau đó dẫn tới đạp tích trữ và phục vụ cho việc tưới tiêu và thủy điện của người dân.

thac-cau-doi-loc-phat-bao-2

Thời điểm thích hợp để ghé thăm Thác Cầu Đôi, Thác Lộc Phát Bảo

Nhờ vẻ đẹp hoang sơ tạo ra những bức ảnh sống ảo khác biệt mà nơi đây thu hút nhiều lượt du khách đổ đến. Theo chia sẻ của người dân ở đây, tháng 1 đến tháng 3 dương bạn sẽ nhìn ngắm đồi cà phê bạt ngàn màu trắng. Thời điểm tốt nhất để đến thác là vào mùa hoa dã quỳ nở rộ tại Đà Lạt. Thời điểm này ngào ngạt mùi cà phê, ong bướm bay theo từng đàn tạo nên bức tranh thơ mộng ai cũng muốn đến. Tháng 10 và đầu tháng 11, những cơn mưa cuối mùa của Tây Nguyên mang đến màu vàng óng cho thành phố. Bạn thích màu trắng đẹp của cà phê hay màu vàng óng thì hãy nhớ những thời gian kể trên nhé.

Đó là những thông tin bổ ích về thác Cầu Đôi và thác Lộc Phát Bảo mà Bảo Lộc bạ cần nắm vững trước khi khám phá. Với các gợi ý trên Teabobla hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người khi có lịch trình đầy thú vị. vào đúng thời gian đẹp nhất để tham quan nơi đây nhé.

Bài viết khác