Đóng

Blog

Kinh nghiệm thăm Quan Tu Viện Bát Nhã Bảo Lộc Lâm Đồng

Nếu bạn sắp có một kì nghỉ nhưng chưa biết nên đi đâu thì Tu Viện Bát Nhã Bảo Lộc Lâm Đồng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Khi đến đây, bạn sẽ được gột rửa bụi trần, âu lo để thả hồn vào thiên nhiên mát lành, mùi hương khói và tiếng chuông chùa vang vọng. Ngay sau đây TEABOBLA sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về Tu Viện Bát Nhã này, mời các bạn theo dõi.

Tu Viện Bát Nhã nằm ở đâu?

Bát Nhã được dịch theo phiên âm tiếng Ấn Độ cổ có nghĩa là trí tuệ. Tu viện Bát Nhã Bảo Lộc là chốn cửa phật bình yên và rất thanh tịnh. Vì thế không thu bất cứ chi phí nào của du khách khi đến tham quan Tu viện. Bạn chỉ cần mang tấm lòng thành kính của mình để cầu mong bình an, thanh tịnh.

Tu Viện Bát Nhã có địa thế đẹp nhất nhì cao nguyên Di Linh, tọa lạc trên ngọn đồi cao. Bên kia là đồi chè, bên dưới là 3 thác nước đẹp thơ mộng rất bình yên. 

Tu viện cách thành phố Đà Lạt khoảng 140km, đây là quãng đường không gần mà cũng không quá xa. Đầu tiên hãy tìm đường đến thị xã Bảo Lộc, rồi từ đây từ đi theo hướng về khu du lịch thác Đambri khoảng 15km.

Tu viên Bát Nhã Lâm Đồng

Tu viện Bát Nhã Lâm Đồng

Giới thiệu về lịch sử Tu viện Bát Nhã

Tu viện Bát Nhã được thành lập xây dựng vào năm 1995 đến 2002 với tổng diện tích 30 hecta. Năm 2005, đứng đầu là Thượng Tọa Thích Đức Nghi và các tu sĩ đã quyên góp xây mới thêm nhiều cơ sở vật chất để hoàn thiện và phát triển tu viện như ngày nay. Tính đến hiện tại, tu viện có hơn 400 thầy sư, ni cô và tu sĩ đang theo học, sinh hoạt.

Cùng khám phá cảnh quan độc đáo tại Tu Viện Bát Nhã 

Tu Viện Bát Nhã  là một không gian tuyệt đẹp cùng với chùa linh quy pháp ấn đã thu hút được đông đảo du khách ghé tới tham quan. Cùng Bảo Lộc dạo 1 vòng quanh Tu Viện Bát Nhã nào.

Khuôn viên của tu viện Bát Nhã

Tu viện có hai cổng vào, một lối vào chính sẽ đi qua cổng tam quan, cổng còn lại là cổng phụ. Cổng tam quan được xây dựng bằng đá với cửa lớn ở chính giữa và hai cổng phụ hai bên vô cùng bề thế. Mái ngói cổ kính 2 tầng cong vút,  kết hợp với bậc đá rêu phong đậm phong cách truyền thống Á Đông. Theo lối cổng phụ, du khách sẽ băng qua một rừng thông dịu mát. Vừa đi vừa được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, êm ả thì còn gì bằng.

Trong khuôn viên còn được trồng rất nhiều cây xanh như thông, tùng, vạn tuế, … Mỗi loại cây đền mang ý nghĩa riêng hòa vào không gian xanh của rừng núi. Tu viện nằm ở trung tâm của núi, hằng ngày được bao trùm nhiều lớp sương chốn cao nguyên. Những giọt sương sớm tinh khiết trên lá kim nhọn đung đưa lấp lánh. Mang đến cho bầu không khí tu viện càng trở nên bừng sáng và trong trẻo hơn.

Tu viện Bát Nhã Lâm Đồng

Khuôn viên tu viện Bát Nhã

Kiến trúc độc đáo Tu viện Bát Nhã

Tu viện Bát Nhã được xây dựng theo phong cách chùa chiền truyền thống của Việt Nam. Mái ngói cong khắc hình tượng rồng uốn lượn, tường gạch sơn vàng. Cùng với đó là hệ thống cột trụ được làm bằng gỗ quý  thân to và chắc chắn. Ở bậc đá lên điện có đặt tượng ngựa càng làm cho chính điện thêm phần oai nghiêm. 

Nằm ngay bên phải chính điện lối dẫn lên đồi thông ngự giữa hòn giả sơn là pho tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao 350cm, tay cầm bình tịnh thủy nhỏ đang phổ độ chúng sanh. Bên cạnh là một tiên đồng đang hầu, bên dưới là hồ nước rộng, với những chiếc cầu tạo thành một khu thác suối nhân tạo ngay giữa trung tâm Thiền Viện tuyệt đẹp. Kết hợp với hòn non bộ xung quanh và hệ thống cây cảnh xanh mướt. 

Tóm lại, Tu viện Bát Nhã là điểm đến tâm linh trong những chuyến hành hương của văn hoá Việt. Một điểm dừng chân lý tưởng dành du khách đặt chân lên miền Cao Nguyên đầy vẻ quyến rũ này. Đến đây cùng TEABOBLA vừa được nhìn ngắm cảnh sắc tiên cảnh, vừa khiến tâm hồn cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thoát để quên đi những gánh nặng cuộc sống.

Bài viết khác