Đóng

Blog

TPHCM đi Di Linh bao nhiêu km, nên đi bằng phương tiện gì?

Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Di Linh thì ắt hẳn bạn sẽ quan tâm đến khoảng cách TP. HCM – Di Linh là bao xa, thời gian đi là bao lâu, nên đi bằng phương tiện gì,… Đó là những câu hỏi thường gặp và bài viết dưới đây TEABOBLA sẽ cung cấp cho bạn những thông tin để giải đáp vấn đề TPHCM đi Di Linh bao nhiêu km và nên đi bằng gì?

Giới thiệu về du lịch Di Linh

Di Linh (Djiring) nằm trên cao nguyên Di Linh, thuộc tỉnh Lâm Đồng. Nằm trên độ cao 1000m so với mặt nước biển nên Di Linh có khí hậu dễ chịu hơn Nha Trang. Tới Di Linh bạn có thể trải nghiệm nhiều nét đẹp khác nhau về cả văn hóa lịch sử và thiên nhiên hùng vĩ: Chùa Linh Thắng, Đập Kala, những đồi chè, đồi cà phê bạt ngàn, thác Bobla, những cung đường uốn lượn,… 

TPHCM đi Di Linh bao nhiêu km?

tphcm-di-di-linh-bao-nhieu-km-1

Đó là câu hỏi quen thuộc trước những chuyến đi chơi. Tuỳ vào phương tiện, tuyến đường đi và tốc độ di chuyển sẽ quyết định là bao nhiêu km. Theo tuyến đường ngắn nhất từ trung tâm Sài Gòn đi Di Linh trên bản đồ GOOGLE MAP thì rơi tầm khoảng hơn 230km. Tuy nhiên  nó cũng còn phụ vào địa điểm xuất phát cũng như tuyến đường mà bạn lựa chọn. Với khoảng cách trung bình đó, dự đoán bạn sẽ phải di chuyển khoảng 4 tiếng bằng xe máy và 3 tiếng bằng ô tô khách. TEABOBLA có thể gợi ý cho bạn 2 cung đường di chuyển thuận tiện nhất từ TP HCM đi Di Linh

Tuyến đường hơn 300km bằng ô tô khách

TP HCM đi Di Linh bao nhiêu km nếu đi bằng ô tô? Xuất phát từ trung tâm TP HCM, các bạn di chuyển theo đoạn đường dài khoảng 55km hầm Thủ Thiêm sau đó đi vào đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Di chuyển hết đường cao tốc rẽ sang trái đi vào quốc lộ khoảng 14km sau đó lại rẽ phải sang quốc lộ 20 và đi tiếp khoảng 75km các bạn sẽ đến với địa phận của tỉnh Lâm Đồng. 

Từ trung tâm thành phố Bảo Lộc thuộc tỉnh Lâm Đồng, bạn chỉ cần chạy thẳng hướng quốc lộ 20 thêm khoảng 110km nữa là đến với thành phố Đà Lạt. Đặt chân đến Đà Lạt bạn có thể làm một vài kiểu ảnh check in tại đây sau đó di chuyển khoảng 70km nữa là đã đến Di Linh thơ mộng rồi!

Tuyến đường gần 300km bằng xe máy hoặc ô tô con

TP HCM đi Di Linh bao nhiêu km nếu đồng hành là một chiếc xe máy. Nó còn rút ngắn được quãng đường một chút tuy nhiên thời gian đi lại sẽ dài hơn và tốn nhiều sức hơn. Từ trung tâm TP HCM di chuyển lên cầu Sài Gòn sau đó thẳng tiến vào xa lộ sẽ mất khoảng 18km. Tiếp tục di chuyển qua cầu vượt ngã tư Vũng Tàu khoảng tầm 4km, thì rẽ phải đi vào đường quốc lộ 1. Từ đoạn đầu quốc lộ 1 các bạn chạy xe khoảng 80km để đến với địa phận tỉnh Lâm Đồng. 

Từ Lâm Đồng di chuyển theo quốc lộ 20 để đến với thành phố Đà Lạt rồi từ thành phố Đà Lạt chạy một mạch lên Di Linh.

Du lịch Di Linh nên đi bằng phương tiện gì?

Nếu để nói các bạn nên đi loại phương tiện giao thông nào thì chúng tôi khuyến khích có thể đi bằng các loại phương tiện khác nhau, mỗi loại sẽ đem lại niềm vui riêng để cảm nhận và tận hưởng 1 chuyến đi ý nghĩa. Chúng tôi đưa ra 1 số gợi ý, các bạn có thể tham khảo:

Đi phượt bằng xe máy

Đối với những người đam mê mạo hiểm, khám phá, phiêu lưu trải nghiệm thì việc chọn xe máy làm phương tiện di chuyển thì sẽ ngắm nhìn được trọn vẹn khung cảnh trên toàn bộ quãng đường một cách chân thực, tuyệt vời nhất.

Du lịch bằng xe khách, xe limousine, xe gia đình

Hiện nay, có rất nhiều loại xe khách, xe dịch vụ phục vụ chuyến đi từ TP HCM đến Di Linh mà bạn có thể tin tưởng. Hầu hết các nhà xe hiện nay đều chú trọng vào thiết kế nội thất và thái độ phục vụ tận tình trong suốt quãng đường của bạn. bạn cũng có thể hướng ánh mắt qua ô kính để cảm nhận vẻ đẹp. Đó cũng là cách cảm nhận hay và hơn hết nó an toàn hơn cả.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể phiêu du theo cách riêng như di chuyển bằng máy bay, trực thăng, lamborghini,… cũng rất tuyệt.

Trên đây là gợi ý của TEABOBLA về hành trình TPHCM đi Di Linh bao nhiêu km và nên đi bằng phương tiện nào. Hy vọng nó sẽ trở thành một chiếc bản đồ đắc địa để bạn sử dụng trong chuyến du hí tuyệt vời của mình.

Bài viết khác